Bấm Để Gọi Ngay !
0946 87 6116

7 cách hạn chế mất cắp cho các cửa hàng , siêu thị được dùng nhiều nhất.

Thứ bảy - 15/06/2019 04:26
Trộm cắp, thất thoát hàng hóa là điều chẳng ai mong muốn xảy ra trong cửa hàng , cũng như các siêu thị. Nhưng làm thế nào để phòng tránh? Dưới đây là 7 gợi ý hiệu quả nhất đã được áp dụng.
7 cách hạn chế mất cắp cho các cửa hàng , siêu thị được dùng nhiều nhất.
7 cách hạn chế mất cắp cho các cửa hàng , siêu thị được dùng nhiều nhất.
         Trộm cắp, thất thoát hàng hóa là điều chẳng ai mong muốn xảy ra trong cửa hàng , cũng như các siêu thị. Nhưng làm thế nào để phòng tránh? Dưới đây là 7 gợi ý hiệu quả nhất đã được áp dụng.
Liệt kê nhóm đối tượng có thể là “kẻ trộm”?
Những “kẻ trộm” thường thấy nhất trong cửa hàng bao gồm:
Khách hàng: Trộm trong lúc mua hàng, hoặc lúc thanh toán
Nhân viên: Gian lận trong bán hàng, nhập hàng (tự tăng giá, tính thêm sản phẩm cho khách, nhập quá nhiều hàng…), lúc thanh toán bất cẩn , thiếu sót do khách hàng mua hàng với số lượng lớn, số lượng khách hàng đông, chen lấn,….dẫn đến một số mặt hàng chưa  được ghi vào hóa đơn,..hay hàng hóa được tính tiền rồi với hàng hóa chưa được tính tiền để lẫn lộn vào nhau.
Nhà cung ứng: Giao thiếu hàng, gian lận trong hóa đơn…

 
chen lan thanh toan

Dưới đây là 7 cách hạn chế mất cắp hiệu quả mà cửa hàng và siêu thị nên áp dụng.

1. Sắp xếp cửa hàng một cách khoa học
Quản lý tốt hàng hóa từ khâu kệ để hàng hóa, khoảng cách giữa các  kệ hàng hóa phải thẳng, dễ theo dõi, dễ quan sát cho các khách hàng cũng như nhân viên kiểm kê.
 
hang hoa ngan nap
hàng hóa sắp xếp ngăn nắp, thẳng hàng, không quá cao
 
Một trong những cách chống trộm đơn giản nhưng hiệu quả đó là “đừng tạo điều kiện để người khác trộm cắp”. Theo khảo sát của “Hiệp hội chống trộm Mỹ”, 73% các vụ trộm trong cửa hàng là không có chủ đích, chính điều kiện thực tế đã tạo điều kiện và thúc đẩy hành vi trộm cắp.
Sắp xếp lại bố cục cửa hàng, làm sao để không gian cửa hàng thoáng nhất, dễ quan sát nhất. Tránh sử dụng kệ trưng bày quá cao gây mất tầm nhìn. Nếu có dùng thì nên đặt ở sát tường. Chuyển các sản phẩm dễ mất sang khu vực đông người qua lại…


2. Training nhân viên
Là chủ cửa hàng, bạn nên tổ chức các buổi họp, các buổi training để phổ biến cho nhân viên những hậu quả của việc trộm cắp trong cửa hàng, hướng dẫn cho họ cách nhận biết và theo dõi kẻ trộm, cách xử lý khi phát hiện hành vì trộm cắp trong cửa hàng…
 
Các buổi training này sẽ giúp “nhân viên trung thành” có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong việc phòng chống và xử lý các vụ trộm cắp. Ngoài ra nó cũng khiến “những nhân viên đang có ý định gian lận” sẽ phải dè chừng hơn3. Đặt các biển cảnh báo
“Hành vi của bạn đang được theo dõi bởi camera”, “Trộm cắp sẽ bị phạt tiền”, “Trộm cắp sẽ bị xử lý theo pháp luật” … đặt các biển báo kiểu này sẽ khiến kẻ trộm e dè hơn trong hành vi.
 
ghi chu4. Sử dụng gương cầu
Cũng là cách hay để quan sát các cửa hàng nhỏ, không gian chật. Bằng cách treo gương cầu ở các góc cửa hàng, nơi giao nhau giữa các lối đi bạn sẽ dễ dàng quan sát toàn bộ cửa hàng của mình.
 
guong cau loi trong sieu thi
gương cầu lồi sử dụng trong siêu thị

5. Lắp đặt Camera
Tác dụng của camera thì quá rõ rang cho tất cả  mọi người. Và cách này thì luôn được các cửa hàng, siêu thị lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên có một vài mẹo nhỏ khi đặt camera trong cửa hàng bạn nên để ý:
  • Lắp đủ camera để bao quát toàn bộ cửa hàng
  • Để màn hình hiển thị công khai để mọi người thấy mình đang bị theo dõi
  • Nên chọn loại camera rõ nét
  • Camera có kèm đầu ghi để khi cần thiết có thể check lại

6. Lắp đặt cửa từ an ninh, máy dò kim loại
 
cong tu an ninh sieu thi
Trang bị cổng từ an ninh, hoặc máy dò kim loại cầm tay
 
Cổng từ an ninh cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều chủ cửa hàng đặc biệt là các shop quần áo, siêu thị mini. Giá cổng từ cũng không quá mắc chỉ với khoảng 4 đến 10 triệu là bạn đã có một cổng từ chất lượng khá tốt.
Cửa từ an ninh có tác dụng ngăn chặn sự thất thoát đáng kể các hàng hóa  kể cả sự nhầm lẫn của nhân viên, hay sự cố ý của khách hàng, cũng như mọi hành vi trộm cắp.
Khi đi qua cổng từ an ninh, các mặt hàng còn tem từ, chưa được tính tiền sẽ bị cổng từ an ninh phát hiện, báo hiệu bằng âm thanh và đèn, giúp chủ cửa hàng, cũng như nhân viên bảo vệ, quản lý….mọi người có thể ngăn chặn kẻ trộm một cách nhanh nhất.


8. Sử dụng phần mềm kế toán, theo dõi kho 
Phần  mềm theo dõi kho luôn được sử dụng đầu tiên, và rộng rãi. Bất kỳ một siêu thị , siêu thị mini, cửa hàng cũng thường trang bị một phần mềm kế toán theo dõi kho, bán hàng.
Khắc phụ được các hàng hóa thất lạc, tính xuất nhập tồn hàng hóa, lên báo cáo, doanh thu.
Thậm chí theo dõi được cả  ngày tháng xuất hàng, từ kho hàng nào....


9. Thuê nhân viên bảo vệ

Cách cuối cùng lehuyauto.com muốn gửi đến các bạn đó là thuê một nhân viên bảo vệ cho cửa hàng của mình. Nhiệm vụ của nhân viên này không gì khác ngoài việc thường xuyên tuần tra quan sát cửa hàng, nếu có dấu hiệu trộm cắp phải xử lý ngay lập tức.

 Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích cho bạn , và cho mọi người.


Nếu cần trang bị cho cửa hàng, siêu thị của mình cổng dò kim loại cầm tay, đừng ngại liên hệ để được tư vấn, kể cả khi bạn không mua hàng từ chúng tôi...
Chúng tôi đợi bạn, và  sẵn sàng phục vu 0968.628.818

 

Nguồn tin: Công ty lê huy - 0968 628 818

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Giái pháp quản lý nhân sự của cơ quan nhà nước bằng vân tay, dữ liệu hoàn toàn có thể cập nhật tự động về sever giúp nhân viên nhân sự xuất công dễ dàng với excel, phần mềm Tiếng Việt dễ dùng. Cảm nhận về đội ngũ nhân viên kinh doanh tư vấn đúng nhu cầu sử dụng, kỹ thuật có chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp.

Ms. Tú Uyên

IT Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Đ/c: Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây